Hôm 10/5 rồi, sau khi tham dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Yoon Suk-yeol, cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân Kim Jung-sook đã ra ga xe lửa Seoul với hành lý để lên tàu về lại quê nhà tại tỉnh Yangsan, Đông Nam Hàn Quốc.

Phát biểu với những người ủng hộ trước khi lên tàu, ông Moon Jae-in cho biết: “Công thành thì thân thoái. Tuổi trẻ tôi đã xông pha làm hết tất cả năng lực của mình. Bây giờ là lúc tôi sống cuộc đời thứ 2. Nơi tôi chọn sống là làng Pyeongsan ở Yangsan, quê cũ của tôi. Nhờ các bạn, tôi đã có thể trở thành một người hạnh phúc”. 

Khi tàu về quê, đón tại ga xe lửa, ông nói với dân làng: “Cuối cùng thì tôi cũng đã trở về nhà của mình, giờ thì tôi đi đăng ký lưu trú định cư ở trong làng, thành 1 người dân làng đây. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì đã hoàn thành tất cả các công việc một cách an toàn. Tôi sẽ làm nông, trở thành 1 nông dân trong quãng đời còn lại của mình và có thể sẽ sản xuất rượu makgeolli, một đặc sản vùng quê tôi, biết đâu lần này sẽ khởi nghiệp thành công!" Ông hóm hỉnh chia sẻ. 

"Mỗi ngày, tôi sẽ chăm sóc vật nuôi của mình, trồng trọt, đi nhà thờ, thăm hàng xóm ở Tongdosa, lấy trà từ Seongpa Jongjeong, uống rượu và chia sẻ hoa quả với người dân trong làng, đọc sách, nghe nhạc. Đầu óc của tôi sẽ bay bổng hơn rất nhiều. Tôi cảm thấy được tự do vì giờ đây đã trở thành một công dân bình thường và không cần phải liên tục theo dõi tin tức hàng ngày nữa". Ông nói.

“Tôi sẽ sống cuộc đời tự do với vợ mình, ở nơi tôi đã sinh ra và lớn lên, cái tôi đã chờ đợi từ rất lâu, và ngay sau khi xong công việc thì tôi về quê để thật sự sống". Ông cười. 

Và những hình ảnh đầu tiên của ông trên mạng XH về nơi định cư mới đã được giới trẻ Hàn Quốc vô cùng thích thú. Nhiều bạn quyết định, ngày tốt nghiệp cũng là ngày kéo vali về quê mở doanh nghiệp, quê hương vừa có 1 trí tuệ trở về dựng xây. Làm sao để ngày tốt nghiệp và ngày thành lập doanh nghiệp cùng 1 ngày, cho dễ nhớ.
https://www.facebook.com/TonyBuoiSang
Found this article interesting? Follow Tieptheo.com on Facebook, Twitter and Telegram to read more exclusive content we post.