Khí hậu trái đất càng ngày càng nóng do hiện tượng ấm lên toàn cầu, tuy nhiên mình vẫn tận dụng được cơ hội để làm đẹp cho đời. Khí hậu nóng rất thích hợp để trồng hoa giấy, thử một giàn trước cửa ngõ xem sao. Chỉ có 4 cái trụ sắt hoặc 4 cây tre, rồi lấy dây thép quấn quanh, thế là thành 1 giàn hoa giấy, chỉ bỏ công 1 buổi sáng chủ nhật là xinh tươi một góc nhà (lên kế hoạch làm ngay đi nhé các bạn). Xin hoặc mua 2-3 dây hoa giấy có màu sắc khác nhau về trồng. Hoa giấy trồng không cần tưới nước nhiều, cả tuần tưới 1 lần (tưới nhiều nó chết, giống trồng gừng). Admin vừa nhờ 1 bạn trồng hoa giùm, đưa tiền mua sắt xi măng để làm, thì có ý kiến sẽ nói thôi khó trồng lắm, trồng chi, hoa rụng quét mệt lắm, cái gì cũng bàn ra. Hoa rụng thì quét, phải lao động chân tay. Cuối tuần phải cắt tỉa hoa, như người dân các nước khác ấy. Lao động học tập một tuần, cuối tuần là chăm sóc nhà cửa, dọn dẹp, gọt tỉa cành,...rất rất thú vị và văn minh. 

Nhà mình, cơ quan mình dù chỉ có 1 m2 vuông đất thôi cũng nên xới lên đặt cái cây gì đó vào. Một góc trống trong chung cư cũng nên đặt 1 chậu hoa cho tươi mát. Có cây xanh xung quanh sẽ tăng ô xy để cho phổi khoẻ. 

Ở Hội An người ta trồng hoa giấy rợp trời, nên dù khí hậu nóng bức, đi trên đường vẫn thấy lâng lâng. Tư duy khác thì cái nhà sẽ đẹp hơn, con người sẽ đẹp hơn, xã hội sẽ đẹp hơn.

“ Vẫn xa vời và ngút mắt mênh mông,

hết nửa dòng sông và mấy cánh đồng.

Hoa giấy nhà ai trông đỏ quá

Trưa em về, anh có đợi em không?” 

(Thì thầm với dòng sông, Thuận Yến)


https://www.facebook.com/TonyBuoiSang/
Found this article interesting? Follow Tieptheo.com on Facebook, Twitter and Telegram to read more exclusive content we post.