Cách ngủ này gọi là Uberman (Uberman Cycle, Uberman Sleep), là một trong những kiểu ngủ đa pha phổ biến. 

Có thể thử ngủ 20 phút mỗi 4 giờ đồng hồ.

Để áp dụng phương pháp Uberman hoặc bất cứ phương pháp Polyphasic Sleep nào, bạn đều phải trải qua giai đoạn chuyển tiếp kéo dài 7 - 10 ngày tùy vào thể trạng mỗi người. 

Khi cơ thể thích nghi với cách ngủ mới, bạn sẽ có thể cảm thấy: Mệt mỏi, không thể tỉnh táo, đau đầu, chóng mặt, thậm chí nôn ói. 

Khi vượt qua được giai đoạn này, cơ thể dần quen với nhịp thức ngủ và các triệu chứng trên sẽ không còn, thay vào đó là sự sảng khoái, tỉnh táo và minh mẫn.

Phương pháp Polyphasic Sleep nói chung và Uberman nói riêng đã được áp dụng thành công bởi một số người trên thế thế giới.

Phương pháp này mang lại nhiều lợi ích nhưng chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định nó an toàn tuyệt đối với tất cả mọi người.

Bạn nên suy nghĩ kỹ và tham vấn bác sỹ, chuyên gia y tế trước khi áp dụng.

Đặc biệt, những người có thể chất yếu, hay bị bệnh, mắc bệnh mạn tính, đang trong độ tuổi dậy thì, tập thể hình... không nên áp dụng các phương pháp ngủ đa pha.

Bên cạnh đó nếu bạn bị chứng rối loạn giấc ngủ, đặc biệt là mất ngủ, hãy tìm hiểu những loại thực phẩm chức năng ngủ ngon phù hợp với thể trạng.


Found this article interesting? Follow Tieptheo.com on Facebook, Twitter and Telegram to read more exclusive content we post.